ผู้เชี่ยวชาญจัดอันดับ 10 หนังที่สยองขวัญที่สุดตามอัตราการเต้นของหัวใจ

news

มีหลายคนที่อาจเคยถกเถียงกันว่าภาพยนตร์เรื่องไหนที่น่ากลัวที่สุด แต่ไม่มีใครสามารถตัดสินได้ เพราะมันไม่เคยมีเกณฑ์ในการวัดว่าภาพยนตร์เรื่องไหนที่สยองขวัญกว่ากัน แต่วันนี้เพชรมายาจะมีคำตอบให้กับคุณโดยอ้างอิงจากผลการศึกษาของ BroadbandChoices ที่วัดความน่ากลัวกันด้วย “อัตราการเต้นของหัวใจ”

และนี่คือภาพยนตร์ 10 อันดับที่ทำให้หัวใจผู้ชมเต้นระรัวมากที่สุด มาดูกันว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่คุณคิดไว้หรือเปล่า

อันดับ 10: The Visit, 2015

อัตราการเต้นของหัวใจ: 79-100 bpm

เบ็กกา เด็กหญิงวัย 15 ปีและไทเลอร์น้องชายวัย 13 ปี อาศัยอยู่กับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ได้มีโอกาสไปเยี่ยมคุณตากับคุณยายที่ไม่เคยเจอมาก่อน เนื่องจากแม่ของทั้งคู่เคยมีปัญหากับตายายในอดีต แต่การไปอยู่กับตายายในครั้งนี้กลับมีบางอย่างแปลก ๆ เกิดขึ้น โดยเฉพาะกฎแปลก ๆ ที่ห้ามไม่ให้ทั้งคู่ออกจากห้องหลัง 21.30 น. และในไม่ช้าเด็ก ๆ ก็รู้ว่าเพราะอะไร

อันดับ 9: The Descent, 2005

อัตราการเต้นของหัวใจ: 77-122 bpm

หลังอุบัติเหตุสะเทือนใจ กลุ่มหญิงสาว 6 คนที่ได้กลับมาพบกันเพื่อออกผจญภัยอีกครั้ง พวกเธอไปเที่ยวภูเขาและพบกับถ้ำลึกลับโดยที่ไม่ได้ตระหนักมาก่อนว่ามีอะไรอยู่ข้างใน ก่อนที่ทั้งหมดจะติดอยู่ในถ้ำและต้องเผชิญกับสิ่งที่พวกเธอไม่คาดคิดมาก่อน

อันดับ 8: The Babadook, 2014

อัตราการเต้นของหัวใจ: 80-116 bpm

เอมิเลีย คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องเลี้ยงดู แซม ลูกชายวัย 6 ขวบที่เกิดในวันที่สามีของเธอเสียชีวิต แต่สิ่งที่น่าเศร้ากว่านั้นก็คือแซมต้องพบเจอกับปีศาจอยู่ตลอดเวลา วันหนึ่งแซมได้พบกับนิทานเรื่อง The Babaduk และเขาก็มั่นใจว่าปีศาจที่เขาเห็นมาตลอดคือปีศาจในนิทานเรื่องนี้

อันดับ 7: The Conjuring 2, 2016

อัตราการเต้นของหัวใจ: 80-120 bpm

ภาคต่อของหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุด เป็นอีกหนึ่งคดีของสามีภรรยาคู่หูปราบผีที่ต้องสืบคดีลึกลับเกี่ยวกับคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูก 4 คนภายในบ้านและพบเจอกับความสยองขวัญจากวิญญาณชายชรา แต่ความเป็นจริงแล้วมันมีอะไรมากกว่านั้น

อันดับ 6: It Follows, 2014

อัตราการเต้นของหัวใจ: 81-93 bpm

หลังจากการออกเดตกับหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่ง เจย์ต้องพบกับคำสาปที่ติดตามตัวเธอไปทุกหนทุกแห่ง โดยเธอต้องเจอกับบางสิ่งที่ติดตามเธอตลอดเวลา

อันดับ 5: Paranormal Activity, 2007

อัตราการเต้นของหัวใจ: 82-127 bpm

เคธีและมิคาห์ คู่รักที่ย้ายมาอยู่ในเขตชานเมืองเพื่อหวังจะมีชีวิตที่สงบสุข แต่ทั้งคู่กลับเจอสิ่งแปลก ๆ ภายในบ้าน เคธีบอกสามีว่าเธอรู้สึกว่ามีบางอย่างแปลก ๆ ติดตามเธอมาตั้งแต่ 8 ขวบ มิคาห์ตัดสินใจซื้อกล้องวิดีโอมาเพื่อดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นในระหว่างที่พวกเขาหลับ หลังจากนั้นความหลอนก็เริ่มต้นขึ้น

อันดับ 4: Hereditary, 2018

อัตราการเต้นของหัวใจ: 83-109 bpm

หลังจากที่แม่ของแอนนีได้เสียชีวิตลง สิ่งเลวร้ายก็เริ่มต้นขึ้นกับครอบครัวของเธอโดยที่ทุกคนไม่ได้ตระหนักเลยว่าความลับที่ดำมืดที่เกี่ยวข้องกับบรรพบุรุษพวกเขากำลังจะถูกเปิดเผย และมันคือชะตากรรมที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

อันดับ 3: The Conjuring, 2013

อัตราการเต้นของหัวใจ: 84-129 bpm

เอ็ดและลอร์เรน สามีภรรยาผู้เชี่ยวชาญเรื่องลึกลับถูกเรียกตัวไปช่วยเหลือครอบครัวบ้านไร่ที่ถูกคุกคามจากปีศาจร้าย และนี่เป็นคดีที่สยองขวัญที่สุดที่ทั้งคู่เผชิญมาในชีวิต

อันดับ 2: Insidious, 2010

อัตราการเต้นของหัวใจ: 85-133 bpm

เหตุการณ์แปลก ๆ มากมายเกิดขึ้นกับ จอชและเรไน สองสามีภรรยาที่อาศัยอยู่กับลูก ๆ ทั้งสามในบ้านหลังใหม่ แต่สิ่งเลวร้ายที่สุดก็เกิดขึ้นเมื่อ ดัลตัน ลูกชายวัย 10 ขวบของเขาต้องตกอยู่ในอาการโคม่าโดยที่หมอก็ไม่รู้ว่าจะช่วยเขาได้อย่างไร และในไม่ช้าทุกคนก็ตระหนักว่าร่างของเด็กชายถูกเชื่อมต่อเข้ากับโลกอื่นที่น่าขนลุก

อันดับ 1: Sinister, 2012

อัตราการเต้นของหัวใจ: 86-131 bpm

หนุ่มนักเขียนกับครอบครัวของเขากำลังย้ายไปอยู่ในบ้านหลังหนึ่งที่มีประวัติที่น่าขนลุก เขาพบกับวิดีโอปริศนาที่เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เขารู้ว่าบ้านหลังนี้มีอดีตอย่างไร และมีอะไรที่น่ากลัวเกิดขึ้นกับครอบครัวเจ้าของเก่าของบ้านหลังนี้